bannerpoly.jpg
previous arrow
next arrow

ดร.ชัยอนันท์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ เป็นประธานเปิดประชุมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาหลักสูตรแกนมัธยมศึกษาระหว่างวิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต กับ โรงเรียนเทศบาล2 บ้านกะทู้ โดยมี คณะผู้บริหารเทศบาลเมืองกะทู้ คณะครูโรงเรียนเทศบาล2 บ้านกะทู้ นายระวิ ดาบทอง ผู้อำนวยการสารพัดช่างภูเก็ตและคณะครู จากวิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต เข้าร่วม

โดยโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาหลักสูตรแกนมัธยม ตามโครงการส่งเสริมอาชีพเชื่อมโยงการศึกษาขั้นพื้นฐานกับการจัดการอาชีวศึกษา โดยปีการศึกษา 2562 สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จัดโครงการบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการขับเคลื่อนสะพานเชื่อมโยงการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน กับ การจัดการอาชีวศึกษา โดยกำหนดนโยบายการขับเคลื่อนสะพานเชื่อมโยงการจัดการศึกษา 5 สาย ดังนี้

1. ด้านบริหาร
                2.ด้านบุคลากร / ครู
                3.ด้านนักเรียน นักศึกษา
                4.ด้านเครือข่ายผู้ปกครอง
                5.ด้านเครือข่ายชุมชน และ สถานประกอบการ

มีวัตถุประสงค์ในการพัฒนากำลังคนให้มีความสอดคล้องกับความต้องการและกลุ่มอุตสาหกรรมทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพ และเพิ่มขีดสามารถในการแข่งขัน ของประเทศ ซึ่งในส่วนของ สพฐ.ได้มีการส่งเสริมการเรียนสายอาชีพของนักเรียนด้วยโรงการสานฝันอาชีพเด็กไทยก้าวไกลสู่สากล เพื่อให้นักเรียนมัธยมต้นได้ค้นพบทักษะของตนเอง

ดังนั้น วิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ตจึงได้จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาหลักสูตรแกนมัธยมศึกษาระหว่างวิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต กับ โรงเรียนเทศบาล2 บ้านกะทู้ ในวันที่ 8 มิถุนายน 2563  ณ ห้องประชุมสะพานหินวิทยาลัยสารพัดช่างภูเก็ต

รูปภาพเพิ่มเติม >> https://bit.ly/37axi7T

ผู้อำนวยการ
Today